Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì người lao động cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Vì thế khi có nguyện vọng sang Đài Loan XKLĐ, người lao động hãy tìm hiểu thật kỹ về các khoản chi phí mình cần nộp là gì? Đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?… Để tránh gặp phải các trường hợp nhẹ dạ cả tin phải đóng những khoản chi phí không đáng có và vẫn bị “lừa” nhé!

Nhằm giúp người lao động cập nhật những thông tin chính xác nhất về XKLĐ Đài Loan nói chung. Và mức chi phí đi xklđ Đài Loan mới nhất. Mình tạo ra bài viết này hy vọng sẽ mang tới những thông tin hữu ích dành cho người lao động đang có nguyện vọng đi XKLĐ Đài Loan. Hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ các khoản chi phí cần đóng khi muốn đi XKLĐ xứ Đài nhé!

chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan là bao nhiêu?

1. Các khoản chi phí cần nộp để đi XKLĐ Đài Loan

Hiện tại hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan đều không yêu cầu năng lực tiếng Đài trước khi thị tuyển đơn hàng. Tuy nhiên điều kiện để đi XKLĐ Đài Loan tối thiểu mà người lao động cần đạt được là giới thiệu bản thân bằng tiếng Đài. Tiếng càng tốt, bạn sẽ càng được đánh giá cao. Chính vì thế, khoản chi phí đầu tiên mà người lao đông cần đầu tư chính là phí học ngôn ngữ. Chi phí học và thi tiếng Trung đi XKLĐ Đài Loan hiện nay khoảng 1,5- 2 triệu đồng. Vì không yêu cầu cao về mặt ngôn ngữ nên người lao động chỉ cần học khoảng 1-2 tháng là có thể trang bị đủ kiến thức về ngôn ngữ cho mình.

Các khoản chi phí tiếp theo sẽ dao động khoảng 3500 USD đến 5700 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng). Khoản phí này sẽ được các trung tâm xklđ dùng để trả phí môi giới và thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ cho người lao động. Cụ thể sẽ bao gồm các khoản sau:

 • Phí khám sức khỏe
 • Phí bồi dưỡng kiến thức, đào tạo nghiệp cụ trước khi xuất cảnh
 • Phí làm Visa
 • Tiền vé máy bay
 • Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước
 • Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng (cọc chống trốn)

2. Chi phí thực tế để đi XKLĐ Đài Loan

Muốn biết chính xác đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền. Thì người lao động cần cho trung tâm XKLĐ biết nguyện vọng muốn tham gia các đơn hàng XKLĐ Đài Loan nào. Bởi vì chi phí thực tế để đi XKLĐ Đài Loan sẽ có sự chệnh lệch dựa theo đơn hàng mà người lao động đăng ký tham gia. Hiện nay các đơn hàng đi xklđ Đài Loan thường bao gồm 3 mảng chính. Bao gồm:

 • Các đơn hàng công xưởng
 • Các đơn hàng hộ lý
 • Các đơn hàng giúp việc

Trong đó, chi phí đi XKLĐ của các đơn hàng công xưởng là cao nhất. Thường dao động trong khoảng 4000-5000 USD/1 người. Tương đương khoảng 95-115 triệu VNĐ. Chi phí tham gia các đơn hàng hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão dao động ở mức 3300-3500 USD. Tương đương khoảng 75 – 80 triệu VNĐ. Và các đơn hàng XKLĐ làm người giúp việc tại Đài Loan thì có mức chi phí khá thấp. Chỉ ở mức 1500-1800 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

Vì sao có sự chênh lệch về chi phí thực tế đi XKLĐ Đài Loan dựa theo các đơn hàng như vậy? Đó là bởi vì độ khó, sự vất vả, trình độ của người lao động. Và rõ rệt nhất là ở mức lương mà mỗi đơn hàng có thể đem lại cho người lao động.

 • Lương của các đơn hàng công xưởng (cơ khí, dệt may, điện tử…): ~ 20 triệu VNĐ/tháng. Chưa kể tăng ca.
 • Lương của các đơn hàng hộ lý: ~20 triệu đồng/tháng
 • Lương của các đơn hàng làm giúp việc tại Đài Loan: ~ 13 – 14 triệu VNĐ/tháng

3. Các giai đoạn đóng phí đi XKLĐ Đài Loan

 • Gia đoạn 1: Chuẩn vị giấy tờ. Bao gồm: Làm hộ chiếu, dịch thuật giấy tờ tư pháp, chụp ảnh làm form, khám sức khỏe
 • Giai đoạn 2: Phí đào tạo chuyên môn. Bao gồm: Học phí đào tạo ngoại ngữ, phí giáo dục định hướng, phí đào tạo nghiệp vụ tay nghề nếu cần
 • Giai đoạn 3: Phí tham gia đơn hàng. Tại giai đoạn này người lao động sẽ được tư vấn các đơn hàng có thể đăng ký tham gia. Sau đó trung tâm XKLĐ sẽ yêu cầu bạn đóng phí dịch vụ. Bao gồm: tiền phí môi giới đài loan và việt nam, tiền vé máy bay, lệ phí Visa, tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng, và các khoản phụ phí khác. Ví dụ như: quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài, tiền đưa đón sân bay 2 bên đài loan, đồng phục …

4. Tổng kết

Mặc dù mức lương XKLĐ Đài Loan hiện nay không quá cao. Nhưng so với mức lương cơ bản tại Việt Nam thì vẫn có rất nhiều người lao động muốn sang Đài làm việc. Bằng những thông tin trên đây. Hy vọng mọi người đã nắm rõ được các khoản chi phí cần chuẩn bị để đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu. Và hãy lưu ý mỗi đơn hàng XKLĐ Đài Loan sẽ có mức chi phí riêng. Mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa nhé!

Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp XKLĐ. Người lao động có thể tham khảo thêm tại đây.

quy định về chi phí đi xklđ Đài Loan

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác hay cần tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ với Quý theo thông tin dưới đây nhé!

Messenger: https://www.facebook.com/quyld11/

Zalo: 0868.745.965

Điện thoại: 0868.745.965

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?