Du học đài loan hệ vừa học vừa làm

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là một trong những chương trình du học đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Các bạn du học sinh vừa muốn đi học để có tấm bằng quốc tế. Mặt khác vẫn muốn hỗ trợ gia đình một khoản chi phí không hề nhỏ để trang trải tiền sinh hoạt phí và tiền học cho kỳ tiếp theo. Vậy đi du học theo hệ vừa học vừa làm có tốt không? Điều kiện và chi phí tham gia là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Chương trình du học Đài Loan hệ vừa học làm là gì?

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là một chương trình đào tạo kép. Các bạn du học sinh sẽ tham gia quá trình học tập tại trường song song với đó là đi làm thực tập tại công ty được nhà trường đề xuất. Qua chương trình vừa học vừa làm này, du học sinh sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế
 • Trau dồi khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ
 • Nhận bằng cấp quốc tế
 • Nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vì được tham gia thực tập tích lũy

Nhìn chung, nếu các bạn đã tìm hiểu qua bài viết tổng hợp thông tin về du học Đài Loan của mình thì sẽ biết được rằng Du học Đài Loan hiện nay có khá nhiều chương trình học khác nhau. Mặc dù, hầu hết các hệ học đều có thể đăng ký tham gia làm thêm. Tuy nhiên, việc vừa học vừa làm theo sự hướng dẫn bài bản của chương trình du học này sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn học sinh và các bậc phụ huynh còn một số hạn chế về tài chính. Ngay sau khi nhập trường có thẻ sinh viên và là trường học sẽ giới thiệu công việc cho các bạn.

Trung bình 1 tháng vừa học vừa làm các bạn có thể kiếm được thu nhập khoảng 13 – 20 triệu đồng tùy công việc và năng lực ngoại ngữ. Ngoài ra sự khác biệt lớn nhất của chương trình du học hệ vừa học vừa là chính là ngoài thời gian làm việc theo quy định thì thời gian tự do sinh viên có thể kiếm thêm việc khác để tăng thêm thu nhập.

2. Ưu nhược điểm của du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

2.1. Ưu điểm

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm trở nên đầy “hấp dẫn” và “thu hút” bởi nhiều ưu điểm sau đây:

 • Có nhiều ưu đãi: Du học sinh sẽ nhận ưu đãi từ 50-100% học phí cho 2 học kỳ đầu, thậm chí có thể được miễn phí kí túc xá
 • Tỷ lệ đâu Visa cao: Tỉ lệ đậu visa gần như tuyệt đối. Chỉ trừ những trường hợp thiếu giấy tờ hoặc không đáp ứng đủ điều kiện
 • Thời gian học ngắn: Thời gian học chỉ bằng ½ học đại học.
 • Chương trình lý thuyết nhẹ: Hầu hết các trường chỉ tập chung giảng dạy những kiến thức, lý thuyết chuyên ngành quan trọng nhất. Không lan man, không giao bài tập nhiều.
 • Có thể kiếm thêm thu nhập song song đi học: Ngay sau khi nhập học các bạn có thể đi làm để nhận về khoản lương hỗ trợ thực tập từ 10.000-19.000 TWD/ tháng (tức khoảng 8-15 triệu vnd)
 • Có cơ hội việc làm cao khi mới ra trường: Dễ dàng tích lũy kinh nghiệm làm việc và có thể làm việc ngay khi mới ra trường một cái thuận lợi
 • Chi phí du học thấp: Học phí của chương trình đào tạo kép vừa học vừa làm này chỉ dao động từ 19-33 triệu đồng.

2.2. Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm như thế. Tuy nhiên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm cũng có một số hạn chế nhất định. Bao gồm:

 • Vất vả
 • Bằng giá trị thấp hơn hệ học chính quy

2.3. Có nên đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm?

Với những ưu điểm và hạn chế vừa kể trên thì có nên tham gia chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm không?

Theo kinh nghiệm của bản thân và kinh nghiệm đã tư vấn cho rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh thì đi du học hệ vừa học vừa làm sẽ phù hợp hơn với những bạn muốn tự lập tài chính. Và càng thích hợp hơn với những bạn muốn trau dồi tích lũy kinh nghiệm để sau ra trường có được việc làm luôn. Đồng thời có thành tích học tập không được tốt cho lắm thì nên tham gia chương trình du học hệ vừa học vừa làm này.

Tóm lại, có nên hay không nên là tùy thuộc vào cách nhìn nhận và điều kiện của mỗi người. Đây là một chương trình có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Và những lợi thế mà chương trình đem lại là dễ dàng nhìn thấy. Chỉ cần bạn quyết tâm học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thì vấn đề hạn chế dường như chỉ chiếm một tỷ lệ rất rất nhỏ. Chỉ cần tự tin là có thể vượt qua.

OK, nếu bạn thấy đây là chương trình thích hợp với mình thì hãy cùng tìm hiểu tiếp về điều kiện để tham gia nhé!

3. Điều kiện du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

So với các hệ du học Đài Loan khác thì điều kiện du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm tương đối dễ dàng.

 • Tuổi từ 18-30.
 • Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0/10.0 trở lên (một số trường không yêu cầu điểm GPA).
 • Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL 1.
 • Chứng chỉ sức khỏe đảm bảo có thể theo học tốt, không mắc các bệnh xã hội và bệnh về thần kinh.
 • Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.

Điều kiện du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm khá thấp so với các hệ đào tạo khác. Hơn nữa tỷ lệ đâu visa cao và chi phí học tập của chương trình đào tạo kép này khá thấp. Vì thế, đây được xem là một trong những sự lựa chọn đi du học cực hấp dẫn mà các bạn nên tham khảo.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm. Hy vọng qua bài viết bạn đã tìm được hướng đi đúng đắn cho riêng mình. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngại liên hệ với mình nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?