Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Các bạn học sinh lớp 12 hiện nay sau khi tốt nghiệp ngoài lựa chọn học các trường trong nước ra thì có rất nhiều bạn đang có nhu cầu đi du học. Một trong những nước có số học sinh nước ngoài qua học nhiều nhất phải kể đến Đài Loan. Vậy nếu các bạn đang cũng đang có ý định đi du học Đài Loan nên học ngành gì là tốt nhất? Bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn học sinh và quý phụ huynh những ngành học đang được ưa thích tại Đài Loan.

Câu hỏi đi du học Đài Loan nên học ngành gì? Được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lựa chọn trường đã đau đầu nhưng để chọn được ngành học phù hợp thì không phải dễ. Nhằm giúp các bạn “tân sinh viên” chuẩn bị hành trang Quyle.vn chia sẻ TOP những ngành học đang được theo học cao tại Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua:

1. Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Ngành học đầu tiên tại Đài Loan mà Quý muốn giới thiệu đến các bạn chính là quản trị kinh doanh. Đây là một trong những ngành học có nhiều tiềm năng tương lai. Chính vì vậy là đa phần phụ huynh khi cho con em đi sang Đài Loan thường lừa chọn học ngành này để khi về nước phát triển doanh nghiệp của ra đình.

Bên cạnh đó, Đài Loan lại là một quốc gia phát triển, giàu tiềm năng nên thu hút được lượng lớn vốn nước ngoài. Bằng cấp ngành quản trị kinh doanh Đài Loan có giá trị ở hầu hết các quốc gia châu Á và trên thế giới. Do vậy cũng giúp sinh viên dễ dàng xin việc ở Đài Loan hay tại các quốc gia khác.

2. Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin tại Đài Loan là một lựa chọn tốt bạn nên theo học. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ 4.0, với các công nghệ hiện đại như Acer Inc, Asus thì sang Đài Loan học tập tu nghiệp chính là điểm đến lý tưởng dành ai yêu thích công nghệ.

Đây là một ngành vô cùng có tương lai và nước nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn. Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin, các nước đều cần có nguồn nhân lực giỏi, có chuyên môn cao. Hiện nay, tại Đài Loan có hơn 100 công ty lớn nhỏ về Công nghệ thông tin. Trong đó có thể kể một số thương hiệu nổi bật như Acer, ASRock, Asus, Cooler Master, Gigabyte, G.Skill, MSI, SeaSonic,… Vì thế, cơ hội việc làm với ngành công nghệ thông tin tại Đài Loan là rất cao. Có thể nói tỷ lệ thất nghiệp là 0%.

Hầu hết các công ty Đài Loan đều tiến hành hoạt động “off-shore”, tuyển nhân công từ các nước châu Âu, châu Á đến làm việc và phát triển. Quyết định lựa chọn học Công nghệ thông tin ở Đài Loan là lựa chọn đúng đắn bởi sau khi tốt nghiệp ngành này ở một trường đại học của Đài, bạn hoàn toàn có cơ hội xin việc ở một công ty Đài Loan để làm việc và phát triển sự nghiệp. Hoặc trở về nước với tấm bằng giá trị có cơ hội việc làm cực cao.

3. Du học Đài Loan ngành khách sạn du lịch

Gợi ý tiếp theo dành cho các bạn đang không biết đi du học Đài Loan nên học ngành gì chính là ngành Khách sạn, Du lịch. Bởi hầu hết các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia chú trọng phát triển ngành du lịch như Việt Nam, Đài Loan, Úc, Singapore,… thì nhu cầu tuyển dụng ngành Khách sạn, Du lịch là rất lớn.

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn có những chuyên ngành đào tạo như:

  • Quản trị Khách sạn
  • Quản trị Nhà hàng
  • Quản trị Du lịch
  • Tổ chức sự kiện
  • Chuẩn bị đồ ăn thức uống
  • Quản trị Du thuyền

Tùy theo sở thích, các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành này lại rất cao. Và nếu bạn là người năng động, thích bay nhảy, không muốn một cuộc sống bó buộc thì chắc chắn đây sẽ là một ngành học phù hợp với bạn.

4. Du học Đài Loan ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một trong các ngành học xuất hiện trong danh sách những ngành đào tạo mũi nhọn của Đài Loan.

Ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống và sản xuất công nghiệp đó chính là sự gia tăng các vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp,.. đang là vấn đề chung mà xã hội đều quan tâm. Chính vì vậy bạn muốn góp phần công nghệ sinh học của nước ta phát triển nhanh hơn thì hãy lựa chọn ngành này tại Đài Loan nhé!

5. Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ hay ngoại ngữ luôn là một trong các ngành rất được chú trọng, đặc biệt là trong thời buổi các nước đang tiến hành hội nhập hóa, giao thương, phát triển mối quan hệ quốc tế. Dù học hay thi thì họ luôn coi trọng về trình độ ngoại ngữ.

Do đó, nếu các bạn chọn học về ngoại ngữ khi du học ở Đài Loan thì chắc chắn sau khi tốt nghiệp sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm nữa.

Trên đây là những ngành học nổi bật các bạn có thể đăng ký tham gia khi có nguyện vọng đi du học Đài Loan. Hãy liên hệ với Quý để được tư vấn, hướng dẫn toàn bộ thủ tục hồ sơ giấy tờ… Cũng như tư vấn ngành học và cách giành học bổng chính phủ Đài Loan hiệu quả nhất nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?