TOP 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất

Bạn đang muốn đi xuẩt khẩu lao động Đài Loan thì ngành nghề nào là tốt nhất? phù hợp nhất với bạn? Đa phần bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với điểm mạnh của mình. Hoặc nếu đã có kinh nghiệm là tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai đi xuất khẩu lao động cũng đều đã có kinh nghiệm. Để giúp các bạn trong vấn đề này Quý sẽ đưa ra TOP 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất để bạn lựa chọn và thử đánh giá xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhé.

TOP 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất
TOP 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất

1. XKLĐ Đài Loan làm ngành cơ khí

Một trong những ngành chủ lực và cần nguồn lao động dồi dào tại Đài Loan chính là Cơ Khí. Vì tại đây cơ khí là một trong những ngành nghề chủ lực của Đài Loan. Tuy nhiên nguồn lao động nội địa không đáp ứng được nhu cầu công việc mà cần nhân lực từ nước ngoài. Do đó đây được xem là công việc rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam. Đặc biệt là đối với những lao động có tay nghề.

XKLĐ Đài Loan làm ngành cơ khí
XKLĐ Đài Loan làm ngành cơ khí

Và hầu hết, công nhân ngành này đều là nam giới. Công việc nặng nên thường ưu ái người có tay nghề nên mức lương ngành cơ khí cũng thuộc dạng cao, mỗi tháng nhận được khoảng từ 19 – 23 triệu. Và sau khi trở về nước, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, khả năng tìm được việc làm ổn định là rất lớn với ngành này.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc…

2. XKLĐ Đài Loan làm ngành thực phẩm

Mỗi năm Đài Loan sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong ngành thực phẩm, chế biến thực phẩm. Với các ngành nghề phổ biến gồm chế biến thực phẩm, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…

XKLĐ Đài Loan làm ngành thực phẩm

Tại đây, bạn sẽ được làm trong môi trường làm việc ở các nhà xưởng luôn đảm bảo an toàn vệ sinh, công việc lại không quá nặng nhọc nên phù hợp với cản nam và nữ. Ở một số công ty còn có chỗ ở và hỗ trợ ăn trưa cho công nhân. Mức lương cơ bản mỗi tháng nhận được trong khoảng từ 17 – 20 triệu đồng. Với mức lương này cùng các hỗ trợ bạn chỉ cần chi tiêu hợp lý thì hoàn toàn có thể dành dụm để có một số vốn khi về nước.

3. XKLĐ Đài Loan làm ngành điện tử

Ngành điện tử hay ngành lắp ráp linh kiện điện tử, lý do ngành nghề này nằm trong Top những ngành nghề bạn nên chọn. Bởi Đài Loan là nơi nhiều ông lớn trong ngành điện tử đặt nhà máy sản xuất. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này rất lớn. Ngành nghề này tùy vào từng dây truyền mà họ có thể lựa chọn sử dụng nam hay nữ cho phù hợp.

XKLĐ Đài Loan làm ngành điện tử
XKLĐ Đài Loan làm ngành điện tử

Đây chính là cơ hội tốt cho những lao động Việt Nam mong muốn tham gia xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống. Những công việc phổ biến trong ngành điện tử tại Đài Loan cần phải kể đến như: Sản xuất bản mạch điện tử, sản xuất phụ kiện điện thoại, sản xuất màn hình cảm ứng, sản xuất thiết bị điện tử thông minh, sản xuất linh kiện máy tính…

4. XKLĐ Đài Loan làm ngành dệt may

May mặc là nhu cầu thiết yếu của mọi người dân và tại Đài Loan ngành nghề dệt may cũng cực “Hot” đòi hỏi nguồn nhân công cao. Trong TOP 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất chúng tôi muốn bạn hãy lựa chọn ngành dệt may này nhất là những nữ giới đã có kinh nghiệm biết cơ bản về may.

XKLĐ Đài Loan làm ngành dệt may
XKLĐ Đài Loan làm ngành dệt may

Các công việc dệt may tại Đài Loan phải kể đến như: Dệt tự động hóa, nhuộm vải, dệt sợi phản quang, may mẫu, sản xuất khẩu trang… Vì vậy, nếu yêu thích công việc này, bạn có thể học nghề một thời gian rồi tham gia thi tuyển. Tiền lương của công nhân ngành dệt khá hậu hĩnh, trung bình khoảng từ 20 – 23 triệu/ tháng.

5. XKLĐ Đài Loan làm hộ lý trong viện dưỡng lão

Công việc hộ lý viện dưỡng lão chúng tôi luôn khuyến khích những bạn nữ có tình yêu lớn đến các ông bà già. Bởi công việc chính của ngành nghề này là bạn cần chăm sóc những người lớn tuổi, trung tâm phục hồi sức khỏe, dọn dẹp trong viện,…

XKLĐ Đài Loan làm hộ lý trong viện dưỡng lão
XKLĐ Đài Loan làm hộ lý trong viện dưỡng lão

Ngoài ra công việc này thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn, cẩn trọng, độ tuổi từ 25 – 32. Đã tốt nghiệp THPT (Ưu tiên người có trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng y tế). Một số người chia sẻ rằng, nếu làm tốt, họ được chủ nhà thưởng thêm rất nhiều tiền.

Khi làm hộ lý bạn sẽ có khoản thu nhập khoảng từ 18 – 19 triệu/ tháng. Vậy nên, đây được coi là công việc phù hợp cho những chị em nào mong muốn sang Đài Loan lao động mà không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao như ở Việt Nam.

6.Tổng kết!

Trên đây là TOP 5 ngành nghề chính khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất. Nhìn chung, những ngành nghề xuất khẩu lao động sang Đài Loan khá phù hợp với người Việt. Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân.

Tuy nhiên các bạn cũng có thể chọn thi tuyển nhiều đơn hàng, trúng tuyển đơn hàng nào thì đi đơn hàng đấy để tránh tình trạng phải đợi lâu nhé!

Do đó các bạn nên chọn cho mình một ngành phù hợp nhưng cũng không nên quá cứng nhắc phụ thuộc vào ngành nghề đó. Mà hãy linh động với những ngành nghề khác để không phải đợi đơn hàng kế tiếp quá lâu. Cách tốt nhất và để cơ hội đỗ tuyển cao nhất là bạn nên trình bày nguyện vọng của mình và tham khảo thêm ý kiến của cán bộ tư vấn tuyển dụng để đăng kí được đơn hàng phù hợp, chế độ đãi ngộ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn ra sao, hãy liên hệ với Quý để được tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp tốt nhất nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?